Bãi biển Sầm Sơn

biển Sầm Sơn

*) Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và luôn là bãi biển đông khách nhất miền Bắc, Việt Nam. Bãi biển thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bờ biển cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía Đông, cách Hà Nội 164 km tương đương 2,5 giờ đi xe.

  • Bãi tắm Sầm Sơn được khai thác khá sớm, từ năm 1906 người Pháp vì nhận thấy ở đây hội tụ nhiều ưu điểm thích hợp cho nghỉ dưỡng, từ đó Sầm Sơn đã nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng cho cả Đông Dương. Năm 2006, Thanh Hóa tổ chức thành công lễ kỷ niệm 100 năm du lịch Sầm Sơn.

biển Sầm Sơn

Toàn cảnh bãi biển Sầm Sơn

  • Bãi biển dài khoảng 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bờ biển ở đây bằng phẳng với các bãi cát rộng,mềm mại đặc biệt là sóng đánh mạnh, đi xa bờ biển 100m cũng không lo ngập thân người và cao vừa đủ, nước biển trong xanh và nồng độ muối vừa phải. Không chỉ có cảnh thiên nhiên đẹp mà ở tại Sầm Sơn còn mọc lên nhiều nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời như FLC, Vạn Chài,… Các dãy nhà nghỉ được chia làm khu A,B,C,… Với mức giá hợp lí. Chưa hết là mỗi sớm thức dậy du khách còn có thể ngắm bình minh, hay đi tham quan Chợ Đỏ (hay chợ Hải Sản) để mua hải sản tươi ngon mà không lo vấn đề an toàn thực phẩm như ghẹ, tôm, cua, cá,… Với các món ăn nổi tiếng như lẩu cá, lẩu rắn, gỏi cá,…

Quán ăn ngon Sầm Sơn

Các món ăn đặc sản của bãi biển Sầm Sơn

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat