BTV Mạnh Tùng: “Làm MC trải nghiệm không phải công việc đầy màu hồng” (theo vtv.vn)

Vũ Mạnh Tùng là chàng MC – BTV quen thuộc của chương trình S – Việt Nam. Tham gia thực hiện chương trình về du lịch, Mạnh Tùng có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều thú vị qua các chuyến đi. Anh luôn để lại ấn tượng trong lòng khán giả bởi sự năng động, hài hước và thông minh khi dẫn dắt chương trình.

Góp mặt tại LHTHTQ 37, Mạnh Tùng bày tỏ: “Đối với tôi, làm MC trải nghiệm không phải là công việc đầy màu hồng như nhiều người nghĩ mà cũng bảy nổi ba chìm. Tôi nghĩ một MC trải nghiệm cần có sự linh hoạt để biết khi nào mình nên nổi bật, khi nào nên trùng xuống, khi nào nên ở vị trí trung tâm, khi nào trở thành người đóng vai trò cầu nối”.

Theo MC – BTV Mạnh Tùng, một trong những yếu tố tạo nên sức hút ở những chương trình truyền hình về du lịch, chương trình mang tính trải nghiệm chính là nhờ khả năng dẫn dắt của MC. Muốn như vậy, MC trải nghiệm cần có khả năng tương tác với điểm đến, với ê-kíp đồng hành khi thực hiện thể loại chương trình này.

BTV Mạnh Tùng: “Làm MC trải nghiệm không phải công việc đầy màu hồng” - Ảnh 1.

MC – BTV Mạnh Tùng chia sẻ kinh nghiệm: “Tùy từng bối cảnh, nhân vật ở địa phương mà MC sẽ tiếp cận với tâm thế khác nhau sao cho gần gũi với văn hóa của người dân, vùng miền tại đó. Đặc biệt, khi đến những nơi xa như các vùng núi, trung du – nơi có nhiều người dân tộc thiểu số, MC nên thể hiện sự tò mò, lòng chân thành và tôn trọng với văn hóa bản địa, chú ý quan sát để phát hiện những điều độc đáo, đồng thời luôn khơi gợi để người dân nói về phong tục của họ”.

Chàng MC tài năng cho biết, khi tham gia thực hiện chương trình S – Việt Nam, ê-kíp đồng hành cùng anh thường rất nhỏ gọn, có khi chỉ có anh và một người quay phim. Mạnh Tùng tiết lộ, MC trải nghiệm như mình có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác như hỗ trợ bê vác thiết bị, hỗ trợ cả quay phim ghi hình, tổ chức bối cảnh, xây dựng kịch bản, trò chuyện liên hệ với nhân vật. Anh còn dành lời khuyên MC trải nghiệm nên có hiểu biết nhất định về các thiết bị quay tinh gọn và đặc tính, ưu nhược điểm của chúng như GoPro, gậy selfi, flycam…

Ngoài ra, Mạnh Tùng nhận thấy tính tương tác với khán giả truyền hình cũng rất quan trọng ở các chương trình về du lịch. Vì thế, MC trải nghiệm nên dẫn dắt một cách khéo léo, gần gũi để giúp khán giả cảm thấy gần hơn với bối cảnh, nhân vật, cho họ thấy được nhiều thứ đẹp, độc, lạ.

BTV Mạnh Tùng: “Làm MC trải nghiệm không phải công việc đầy màu hồng” - Ảnh 2.

Với Mạnh Tùng, điều quan trọng nhất vẫn là khơi gợi được cảm xúc cho khán giả, thôi thúc họ cũng muốn tham gia trải nghiệm, khám phá. Anh khẳng định: “Sự chân thành, tự nhiên, sáng tạo, đam mê khám phá của MC trải nghiệm chính là một yếu tố để quyết định cho sự thành công trong quá trình truyền tình yêu du lịch đến khán giả qua màn ảnh nhỏ”.

Link nguồn: https://vtv.vn/bien-dong-du-ky/btv-manh-tung-lam-mc-trai-nghiem-khong-phai-cong-viec-day-mau-hong-20171215160514033.htm

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat