BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình (theo báo dantri.com.vn)

Nam BTV, MC quen thuộc của chương trình S – Việt Nam kể, có lần khi anh đi dẫn chương trình cho một sự kiện thì bất ngờ loa đài phát nổ, bùng lửa khiến khán giả hoảng loạn và bản thân anh phải có cách ứng phó kịp thời.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 1
MC Mạnh Tùng tên đầy đủ là Vũ Mạnh Tùng. Anh là chàng MC – BTV quen thuộc của chương trình S – Việt Nam.Mạnh Tùng từng tham dự nhiều sự kiện quốc tế quan trọng như: Diễn đàn sinh viên châu Á – Thái Bình Dương tại Penang, Malaysia; Đại hội giới trẻ thế giới tại Sydney, Australia; dự Hội nghị APEC tại Thủ đô Lima, Peru với vai trò quan sát viên,…
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 2
Tham gia thực hiện chương trình về du lịch, Mạnh Tùng có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều thú vị qua các chuyến đi khắp mọi miền Tổ quốc. Anh ghi dấu trong lòng khán giả bởi lối dẫn chương trình thông minh, có chiều sâu, sự hài hước và năng động.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 3
Anh cũng từng dẫn dắt nhiều chương trình như: “Gia đình trẻ”, “Đèn đom đóm”, “Công dân toàn cầu”, “Bản tin kinh tế”, “Món ăn ngon”…
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 4
Mạnh Tùng là cựu học sinh chuyên Anh Trường THPT Hà Nội Amsterdam. Sau đó anh theo học Khoa Quốc tế học, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (bây giờ là ĐH Hà Nội) và trở thành thủ khoa, năm 2003.Thời sinh viên, anh là một trong ba sinh viên Việt Nam được mời tham dự Diễn đàn “Tiếng nói tương lai” lần thứ 16 dành cho sinh viên ưu tú trên toàn thế giới tại Hoa Kỳ.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 5
Nhìn lại chặng đường gắn bó với nghề cầm mic, Mạnh Tùng cho rằng, để có thể gắn bó với nghề, năng khiếu chỉ chiếm một phần nhỏ, quan trọng hơn hết là phải luôn cố gắng, trau dồi những kiến thức, luôn nỗ lực không ngừng. Anh định hướng cho mình là một BTV, MC chuyên sâu lĩnh vực văn hoá và du lịch. Anh có tình yêu đặc biệt với văn hoá Việt.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 6
“Trước mỗi chương trình, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng. Trách nhiệm của MC không chỉ là đứng lên nói mà phải cùng ekip lên chương trình và nắm rất rõ nội dung, tinh thần muốn truyền tải. Phải biết khách mời là ai, nội dung chương trình ra sao, đọc kĩ các tài liệu. Trên sân khấu luôn có phát sinh và không có chương trình nào êm xuôi từ đầu đến cuối, đơn giản có thể là khách mời không đến hoặc họ nói “hớ” trên sân khấu, phức tạp hơn thì xảy ra biến cố nào đó. Muốn xử lý được phải dựa trên kinh nghiệm “chiến trường”, bản lĩnh được tích luỹ qua nhiều năm của MC”, Mạnh Tùng tâm sự.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 7
Mạnh Tùng chia sẻ kỉ niệm về một sự cố khó quên trong một lần dẫn chương trình: “Có lần khi tôi đang dẫn trên sân khấu của một sự kiện thì bất ngờ loa đài bị phát nổ. Rất may là không mất điện toàn bộ, vẫn còn có micro. Tôi ngay lập tức trấn an mọi người bình tĩnh, động viên mọi người yên tâm và vẫn đang có sự kiện trên sân khấu nên tôi kéo mọi người chú ý”.

“Cùng với đó, tôi yêu cầu bảo vệ, lễ tân dập tắt đám lửa. Và sau đó, tôi còn làm tình huống bớt căng thẳng hơn, nói với khán giả rằng hôm nay là ngày khai trương một trường đại học, có thể tự động viên mình, hình ảnh của lửa có thể là điềm may, là hình ảnh tượng trưng cho những khát khao, ước mơ, đam mê mà mọi người cùng hướng tới… Dùng lời nói trấn an mọi người, đó là khả năng của người MC”, Mạnh Tùng kể.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 8
Trong quá trình dẫn chương trình về du lịch, Mạnh Tùng có những trải nghiệm thú vị như một mình anh có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác như hỗ trợ bê vác thiết bị, hỗ trợ cả quay phim ghi hình, tổ chức bối cảnh, xây dựng kịch bản, trò chuyện liên hệ với nhân vật.

Anh còn dành lời khuyên MC trải nghiệm nên có hiểu biết nhất định về các thiết bị quay tinh gọn và đặc tính, ưu nhược điểm của chúng như GoPro, gậy selfi, flycam…

Và điều quan trọng nhất vẫn là khơi gợi được cảm xúc cho khán giả, thôi thúc họ cũng muốn tham gia trải nghiệm, khám phá. Anh cho rằng: “Sự chân thành, tự nhiên, sáng tạo, đam mê khám phá của MC chính là một yếu tố để quyết định cho sự thành công trong quá trình truyền tình yêu đến khán giả qua màn ảnh nhỏ”.

BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 9
Thông minh trên sân khấu, ngoài đời Mạnh Tùng cũng được mọi người yêu mến bởi tính cách thân thiện, dễ gần. Cuộc sống gia đình của anh bình yên, hạnh phúc. Đến nay, vợ chồng anh đã có 2 nhóc tì.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 10
Để cân bằng quỹ thời gian cho công việc và gia đình, quan điểm của Mạnh Tùng là: “Phải biết cách sắp xếp công việc. Tôi xin nhấn mạnh đến việc “biết nói không”. Mọi người rất khó từ chối những cơ hội mới đến với mình nhưng biết nói không là điều khó hơn nói có. Ngoài công việc chính, một MC sẽ thường xuyên nhận được lời mời dẫn sự kiện, đôi khi bạn có dám từ chối để ở bên gia đình không?”.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 11
“Và còn cả những cuộc chơi, cuộc vui, vấn đề là nói không lúc nào, nói không với cái gì còn là nghệ thuật của những người có gia đình”, anh bày tỏ.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 12
Dù đã có 2 con, nhưng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng MC Vũ Mạnh Tùng luôn tràn ngập sự lãng mạn.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 13
Vợ chồng anh còn hay đi du lịch, cùng khám phá những miền đất mới.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 14
Bà xã Mạnh Tùng tên Vi Phương Linh Đan, quê ở Bắc Kạn. Cô sở hữu gương mặt xinh xắn.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 15
Vóc dáng thon gọn với số đo 3 vòng đáng ngưỡng mộ dù đã qua 2 lần sinh nở.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 16
Khó lòng rời mắt khỏi vóc dáng gợi cảm của bà mẹ 2 con.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 17
Nhan sắc trẻ trung của bà xã Mạnh Tùng.
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 18
BTV Mạnh Tùng VTV chia sẻ sự cố nhớ đời loa đài phát nổ khi đang dẫn chương trình - 19
Bà xã là hậu phương vững chắc của Mạnh Tùng để anh phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống và công việc.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/giai-tri/btv-manh-tung-vtv-chia-se-su-co-nho-doi-loa-dai-phat-no-khi-dang-dan-chuong-trinh-20190315064324793.htm

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat