Robocon Việt Nam 2016: MC Mạnh Tùng từng “mất tích” ngay trên sóng trực tiếp (theo vtv.vn)

MC Mạnh Tùng – gương mặt mới tại cuộc thi Robocon Việt Nam

VTV.vn – Đó chỉ là một sự cố mà MC mới toanh của Robocon Việt Nam 2016 gặp phải trong một lần dẫn vừa qua.

Xin chào MC Mạnh Tùng! Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đứng trên sân khấu vòng chung kết Robocon Việt Nam?

MC Mạnh Tùng: Dù bản lĩnh sân khấu đã vững vàng qua nhiều năm làm MC nhưng khi đứng trên sân khấu Robocon, mình vẫn cảm thấy hơi run. Một phần do khán giả vòng chung kết rất đông, toàn bộ khán đài của Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình đều chật kín các cổ động viên. Mọi người hò reo, cổ vũ, không khí trong nhà thi đấu trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, tạo cho mình áp lực lo sợ rằng sẽ phá vỡ không khí cuồng nhiệt đó. Ngoài ra, tất cả các đêm của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 đều được truyền hình trực tiếp, do đó, mình luôn phải ở trong tư thế sẵn sàng ứng biến với mọi việc có thể xảy ra.

Mặc dù áp lực như vậy nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui vì được chứng kiến lòng nhiệt huyết, sự trẻ trung của các sinh viên đam mê công nghệ thi đấu trên sân. Điều này khiến mình cảm thấy như được trẻ lại khi được hòa trong không khí đó.

MC Mạnh Tùng đồng hành cùng MC Quỳnh Chi trên sân khấu
MC Mạnh Tùng đồng hành cùng MC Quỳnh Chi trên sân khấu

Với một sân chơi đậm chất công nghệ như Robocon, là một MC của chương trình, điều gì khiến anh cảm thấy khó khăn?

MC Mạnh Tùng: Làm người dẫn chương trình cho cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam quả thực không đơn giản, đặc biệt trong vai trò MC hiện trường. Tại vòng chung kết cuộc thi Robocon năm nay, các MC sẽ liên tục đổi vị trí cho nhau, có hôm mình ở trên sân khấu, có hôm lại ở dưới hiện trường theo sát các đội tuyển và hòa mình vào khán giả.

Khó khăn lớn nhất là việc phỏng vấn các thí sinh của các đội tuyển sau khi hoàn thành phần thi trên sân. Mình phải nhanh chóng nắm bắt việc trong trận đấu vừa rồi, robot của các bạn đó có vấn đề gì, gặp lỗi ra sao… để đưa ra các câu hỏi phù hợp. Những câu hỏi dành cho các đội tuyển phải liên quan đến các vấn đề kỹ thuật nhưng vẫn khiến khán giả, bao gồm cả những người không rành về chuyên ngành kỹ thuật, cũng có thể dễ dàng hiểu được.

 MC Mạnh Tùng dẫn hiện trường cùng các đội tuyển

MC Mạnh Tùng dẫn hiện trường cùng các đội tuyển

Cách phối hợp giữa anh với hai người dẫn chương trình còn lại của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 là MC Hồng Phúc và MC Quỳnh Chi như thế nào?

MC Mạnh Tùng: Vòng chung kết Robocon Việt Nam năm nay có 3 MC, trong đó 2 MC dẫn trên khấu và 1 MC dẫn dưới hiện trường. Do không thể liên lạc trực tiếp với nhau, các MC thường phải phối hợp qua sự điều phối của Tổng đạo diễn. Tuy nhiên, nhiều chuyện thú vị cũng xuất phát từ đây.

Như tại vòng bảng vừa qua, theo kịch bản, MC Hồng Phúc sẽ mời Mạnh Tùng và mình sẽ ở phía dưới khán đài cùng khán giả để chào mọi người. Tuy nhiên, khi anh Hồng Phúc gọi thì mọi người đều không thấy MC Mạnh Tùng đâu. Nguyên nhân của sự cố này xuất phát từ vấn đề liên lạc. Đối với các chương trình trực tiếp, kịch bản thường xuyên có sự thay đổi. Mặc dù đạo diễn đã sắp xếp lại kịch bản và mình đã được cập nhật thông tin này, tuy nhiên, hai MC trên sân khấu không biết đến sự thay đổi này do tai nghe gặp sự cố nên vẫn thực hiện theo kịch bản cũ.

Các máy quay khi đó lia khắp nơi để tìm MC Mạnh Tùng mà không thể tìm ra trong khi mình vẫn chạy quanh để tìm vị trí phù hợp và hô vang “Tùng đây, Tùng đây”. Sau đó, MC Hồng Phúc và MC Quỳnh Chi đã khéo léo xử lý tình huống này trên sân khấu để cứu nguy cho chương trình.

Bộ 3 MC của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016
Bộ 3 MC của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016

Sau khi thi đấu, có đội giành chiến thắng nhưng cũng có đội phải nhận thất bại. Việc phỏng vấn các đội tuyển không may bị thua có khiến anh khó xử không?

MC Mạnh Tùng: Đối với các đội tuyển chiến thắng, việc phỏng vấn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những đội tuyển không may gặp sự cố dẫn đến thất bại trong khi thi đấu, mình cảm thấy khá bối rối. Trong khi các bạn đang rất buồn, làm sao mình có thể vui vẻ, hào hứng cổ vũ các bạn được. Do đó, mình phải nhanh chóng bắt kịp tâm lý để tránh việc các bạn chỉ đứng im, không nói năng gì khi lên hình, chỉ muốn mau chóng ra sửa robot để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Còn những điều khiến anh khó quên trong vòng chung kết năm nay?

MC Mạnh Tùng: Đối với mình, kỷ niệm đáng nhớ mà có thể coi là một “tai nạn nghề nghiệp” nhỏ trong vòng bảng vừa qua, khi phỏng vấn một đội tuyển không may gặp sự cố với robot và chịu thất bại. Trước đó, mình đã chuẩn bị kỹ các câu hỏi và chỉ mong các thành viên chia sẻ đôi chút vì biết các bạn đang rất buồn sau khi nhận thất bại. Tuy nhiên, khi mình cầm mic hỏi một thành viên thì bạn ấy không chịu nói gì trong khi hai thành viên còn lại quay lưng bỏ đi. Vì chương trình đang ghi hình trực tiếp nên mình đã phải giữ các bạn lại và cố gắng động viên, khơi gợi để các bạn nói ra những điều cần chia sẻ. Đáng tiếc, các bạn vẫn chỉ trả lời vô cùng ngắn gọn: “có”, “không”, “robot bị hỏng”… Trên thực tế, những tình huống như vậy không hiếm và khán giả có lẽ vẫn châm chước cho sự cố này, thậm chí còn có thể thấy thích thú với Robocon hơn.

MC Mạnh Tùng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trên sân chơi Robocon
MC Mạnh Tùng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trên sân chơi Robocon

Tại vòng chung kết Robocon Việt Nam năm nay, anh nhận thấy đội tuyển nào để lại ấn tượng nhiều nhất?

MC Mạnh Tùng: Các đội tuyển đến từ trường Đại học Lạc Hồng năm nay đã thể hiện rất xuất sắc trên sân thi đấu. Tuy nhiên, mình vẫn cảm thấy ấn tượng hơn với các đội tuyển của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh. Qua vòng loại, robot của các bạn đã được cải tiến mạnh mẽ và khi thi đấu, các bạn đã thể hiện được lòng nhiệt huyết, quyết tâm của mình trên sân. Mình hy vọng các bạn có thể tiến sâu hơn vào đêm chung kết.

Link nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/robocon-viet-nam-2016-mc-manh-tung-tung-mat-tich-ngay-tren-song-truc-tiep-20160513191310933.htm

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat