Thông tin về giống chó Phú Quốc độc nhất tại Việt Nam

Các bạn đã và đang có ý định đi Phú Quốc thì các bạn có biết đến loài chó Phú Quốc chưa? Ngay bây giờ tôi sẽ cho các bạn xem thông tin về loài chó này. Theo một bài báo đã viết về đặc điểm và nguồn gốc cho Phú Quốc:

A, ĐẶC ĐIỂM CHÓ PHÚ QUỐC

Chó Phú Quốc còn có một tên gọi khác là chó xoáy Phú Quốc. Trong từ điển tiếng Pháp, tên của nó là Larousse.  Đây là một trong những loài chó ta thuần chủng hiếm hoi tại Việt Nam. Hiện nay mới chỉ công nhận 4 giống chó được mệnh danh là “quốc khuyển”, đó là: chó Bắc Hà, chó Lài, chó H’mông cộc đuôi và chó Phú Quốc. Còn lại là giống chó ngoại lai. Với những phẩm chất nổi bật, chúng được người dân yêu mến đặt cho những cái tên như “sói lửa miền tây”, “khuyển vương”, “thần khuyển”.

B, NGUỒN GỐC CHÓ PHÚ QUỐC

Nhiều tài liệu lịch sử thì chó Phú Quốc được quân đội nhà Nguyễn sử dụng vào thế kỷ 17 mà đến tận thế kỷ 19 Pháp mới tiến hành xâm lược nước ta. Họ cho rằng, tổ tiên của loài chó Phú Quốc là chó xoáy ở Thái Lan. Nguyên nhân bởi những đặc điểm tương đồng về hình dáng và sự gần gũi về địa lý.

Mặc dù nguồn gốc của loài chó này vẫn còn là một điều bí ẩn nhưng thế giới đã công nhận đây là giống chó Việt Nam, được đăng kí với Hiệp hội chó giống quốc tế.

trai-cho-phu-quoc

C, CÁCH NHẬN BIẾT CHÓ PHÚ QUỐC

1, KÍCH THƯỚC CHÓ PHÚ QUỐC

Kích thước của giống chó đảo ngọc không quá lớn. Với con đực trưởng thành thường đặt số cân nặng 10 – 15 kg, chiều cao khoảng 50 – 55 cm. Với con cái trưởng thành cân nặng kém một chút so với con đực. Chúng nặng khoảng 12 – 18g và cao khoảng 48 – 52 cm.

So với giống chó xoáy Thái, chó Phú Quốc có thân hình nhỏ gọn hơn. Vóc dáng nhìn qua rất uyển chuyển và nhanh nhẹn. Thân thì thon dài. Bụng hóp sâu nhưng vai và ngực nở rộng. Xương và cơ săn chắc, đặc biệt là sườn rất chắc khỏe. Nhờ vậy, chúng có khả năng di chuyển và chiến đấu tốt khi thực hiện nhiệm vụ!

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 1

2, KHUÔN MẶT CHÓ PHÚ QUỐC

Phần đầu của loài chó này khá nhỏ. Đôi tai cân đối, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Khi sờ vào thấy mềm, hơi mỏng như rất thính. Chúng có thể nghe thấy tiếng động ở một vị trí xa đến nỗi mà người thường không nghe thấy được. Mõm chúng khá dài, hàm răng chắc khỏe, răng nhanh nhọn và rất sắc bén. Mắt đen, linh hoạt,  nhìn có vẻ hơi dữ tợn.

Đuôi của chúng thon dài, hình cánh cung. Lông đuôi ngắn trơn mượt, không dày như nhiều loài chó khác. Đuôi có thể duỗi cẳng, cong hay vặn xoắn lại theo hành động của chúng nhưng rất ít khi thấy đuôi rủ xuống.

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 2

3, BỘ LÔNG CHÓ PHÚ QUỐC

Giống chó xoáy Phú Quốc thuần chủng hiện nay có 4 màu sắc chính: đen tuyền, vàng lửa, đốm và vện. Chó lông đen tuyền và lông vàng lửa phố biến nhất. Chó đốm và chó vện chiếm tỷ lệ thấp hơn. Ngoài còn có con lông màu xám nhưng rất hiếm khi thấy.

Có một điểm đặc biệt ở Việt Nam mà chỉ giống chó ta này mới có chính là những xoáy trên lưng. Đây cũng là một trong những điểm quan trọng để nhận dạng chính xác chó thuần chủng. Xoáy lưng trên lưng chó Phú Quốc có màu đậm hơn màu lông của chúng. Do vậy, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Lông ở xoáy thường mọc ngược, chụm vào giữa và khá cứng. Xoáy lông của chúng không chỉ có một mà nhiều hình thù: Hình lá, hình kiếm, hình mũi tên…Rất thú vị đúng không nào!

4, CHÂN CHÓ PHÚ QUỐC

4 chân của loài chó này tương đổi thẳng, mảnh khảnh nhưng cứng cáp. Nhờ đó chúng có thể di chuyển linh hoạt. Trên bàn chân có lớp màng giữa các ngón như chân vịt. Điều này giúp cho chó Phú Quốc bơi dưới nước rất giỏi. Chó Phú Quốc được ví như những chú rái cá của đảo ngọc là nhờ đặc điểm cấu tạo bàn chân “ngọc ngà” này!

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 3

5, THÂN CHÓ PHÚ QUỐC

Thân hình của chó Phú Quốc thon gọn với chiều cao ở đội tuổi trưởng thành vào khoảng 49-55 cm và nặng khoảng 12-18kg.

6, XOÁY LƯNG CHÓ PHÚ QUỐC

Chó Phú Quốc có đặc điểm nổi bật đó là lông xoáy chạy dọc trên sống lưng. Phần lông xoáy có chiều dài khoảng 35-40cm và rộng 3-5cm. Lông ở phần xoáy khá cứng. Đây chính là đặc điểm để phân biệt giống chó này với các giống chó khác.

7, MÀNG CHÂN CHÓ PHÚ QUỐC

Bốn chân của chó phú quốc đặc điểm đặc biệt ở chỗ có lớp màng mỏng ở giữa các ngón chân. Cấu tạo giống hệt màng chân vịt, đặc điểm này khiến cho Phú Quốc bơi rất là giỏi.

8, ĐỐM LƯỠI CHÓ PHÚ QUỐC

Một chú chó Phú Quốc thuần chủng nhất định phải có đốm lưỡi. Đặc điểm này chính là một trong những tiêu chuẩn chọn chó khôn được truyền lại trong dân gian Việt Nam.

D, TÍNH CÁCH CHÓ PHÚ QUỐC

1, SĂN MỒI CỰC ĐIỆU NGHỆ VÀ ĐẦY BẢN LĨNH

Chó xoáy Phú Quốc vốn là giống chó săn mồi và theo các chuyên gia nó săn mồi giỏi hơn cả giống chó becgie Đức. Bản lĩnh và tinh thần chiến đấu của chúng rất mạnh mẽ. Người xưa đi săn thường mang theo một chú chó Phú Quốc, vừa để dẫn đường, vừa hỗ trợ săn mồi.

2, THỂ LỰC TỐT

Trời phú cho loài chó này đặc điểm ngoại hình phù hợp với việc hoạt động. Sức khỏe của chúng rất tốt, chịu được áp lực về địa hình và khí hậu. Chúng có thể chạy hàng km, leo trèo nhanh nhẹn mà không biết mệt mỏi. Do vậy, theo sử xưa kể lại loài chó này được quân đội nhà Nguyễn sử dụng như một vũ khí chiến đấu với kẻ thù và đã lập được rất nhiều chiến công.

3, THÔNG MINH VÀ TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH

Chó Phú Quốc rất thông minh, chúng hiểu ý chủ tốt và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Rất nhiều lần chó cứu sống người như cứu người thoát khỏi rắn độc, cứu người bị đuối nước, người gặp phải thú dữ…Nhờ vậy, loài chó này càng được yêu mến nhiều hơn.

4, TẬP TÍNH ĐÀO HANG KHI SINH CON

Loài chó này không đẻ con trong nơi tối, lót ổ ấm như nhiều loài chó khác mà chúng tự đào hang và sinh con trong chiếc hang đó. Giống như bản tính cảnh giác và đề phòng của chúng, đào hang sinh con là cách chúng bảo vệ con mình và bảo vệ chính mình khỏi kẻ thù có ý định xấu. Mỗi lứa chó Phú Quốc có thể đẻ từ  4 – 5 con.

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 4

E, LÝ DO NÊN MUA CHÓ PHÚ QUỐC

Là một trong những quốc khuyển của Việt Nam, chó Phú Quốc đang rất mực được săn đón. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn một giống chó vừa làm cảnh vẫn có thể trông nhà thì chắc chắn những lý do dưới đây sẽ thuyết phục được bạn lựa chọn một chú chó Phú Quốc đem về.

1, CHÓ PHÚ QUỐC BIẾT TRÔNG NHÀ

Chó Phú Quốc là loài chó cực kỳ thông minh, chúng trông nhà rất tốt. Với tiếng sủa cực to, đầy quyền uy, chó Phú Quốc sẽ khiến người đối diện cảm thấy khiếp sợ. Nếu nuôi chó Phú Quốc trong nhà, chúng rất thân thiện với người thân nhưng lại hung dữ với người lạ vào nhà. Chính vì thế đôi khi chủ nhà phải nhốt chúng lại để khách không sợ hãi. Kẻ nào cố tình xâm nhập vào nhà sẽ bị chúng tấn công ngay lập tức. Chúng không hề có chủ đích cắn người, thông thường sẽ sủa cảnh báo trước nhưng nếu bạn không chịu lùi bước, chúng sẽ mạnh dạn xông lên như một người hùng chiến đấu.

Trong bóng đêm, đôi mắt nhạy bén sẽ giúp chúng phát hiện được ra các mục tiêu từ rất xa. Dễ dàng nhận ra con mồi hoặc kẻ lạ xâm nhập bất hợp pháp.

Nếu bạn muốn huấn luyện chó Phú Quốc thì nên mua chó Phú Quốc con để quá trình rèn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 5

2, ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH NỔI BẬT

Chó Phú Quốc được ưa chuộng cũng bởi vì những đặc điểm nổi bật về tính cách của chúng. Đây là giống chó cực kỳ trung thành, dũng cảm và gan dạ. Chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu bảo vệ chủ của mình, bất chấp những nguy hiểm sẽ phải đối đầu. Bên cạnh đó sự thông minh của chó Phú Quốc khiến ai cũng muốn sở hữu một em chó dễ thương này về.

Chó Phú Quốc dù chưa thuộc top những chú chó thông minh thế giới nhưng loài chó này cũng được con người đánh giá cao về trí thông minh. Vì vậy việc huấn luyện và quản lý chúng diễn ra cũng dễ dàng hơn.

3, CHÓ PHÚ QUỐC DỄ CHĂM SÓC

Là giống chó thuần việt, nên môi trường trong nước thích hợp nhất để cho chúng phát triển. Người nuôi cũng không cần phải lo lắng về cho ăn, chăm sóc lông, tắm rửa,… giống như những chú chó nhập ngoại poodle, alaska,…

Điều người nuôi thích nhất chính là việc ăn uống của chó Phú Quốc cũng rất đơn giản. Chúng không hề kén ăn vì thế bạn không cần cầu kỳ trong chế độ dinh dưỡng như nhiều loài chó khác.

F, NHỮNG SAI LẦM PHẢI BIẾT KHI MUA CHÓ PHÚ QUỐC

1, QUÁ VỘI VÀNG KHI MUA CHÓ PHÚ QUỐC

Để mua được chó Phú Quốc con thuần chủng, bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ về các địa chỉ bán chó Phú Quốc. Không nên quá vội vàng tránh trường hợp mua phải chó lai tạp, chó bị bệnh. Trước khi ra quyết định mua bán chó Phú Quốc con, bạn cần phải nắm rõ những điều sau:

 • Lựa chọn ra một vài địa chỉ bán chó Phú Quốc con uy tín, chất lượng

 • Tìm hiểu trước những thông tin về chó Phú Quốc như đặc điểm ngoại hình, tính cách, tập tính, cách chăm sóc,…

 • Xác định qua mức giá cho một chú chó Phú Quốc bạn sẵn sàng chi trả. So sánh giữa các địa chỉ bán chó Phú Quocs với nhau, chỉ nên chênh 200 – 300 ngàn đồng.

 • Biết cách phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng và dòng lai tạp.

Nếu người quen của bạn có kinh nghiệm chọn mua chó Phú Quốc con thì hãy nhờ họ đi xem cùng. Chắc chắn họ sẽ chỉ ra cho bạn đâu là chú chó chất lượng nhất.

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 6

2, KHÔNG GIAN SỐNG CỦA CHÓ PHÚ QUỐC QUÁ CHẬT HẸP

Chó Phú Quốc không giống như những loại chó cảnh khác, chúng thích được chạy nhảy tự do trong một không gian rộng để không bị cuồng chân và cơ bắp được phát triển. Việc nhốt chúng vào một không gian hẹp sẽ khiến một giống chó đang hoạt bát, nhanh nhẹ trở nên lầm lì, nhút nhát và và khó dạy bảo. Vì vậy, muốn chó Phú Quốc phát triển tốt hãy để chúng được sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên.

G, LƯU Ý KHI NUÔI CHÓ PHÚ QUỐC

1, MÔI TRƯỜNG SỐNG 

Chó Phú Quốc vốn là loài chó hoang được thuần hóa. Do vậy, chúng không thích nuôi nhốt. Bạn nên chuẩn bị cho chúng một sân vườn đủ rộng để chúng chạy nhảy. Hằng ngày có thể đưa chúng ra công viên, quảng trường, bờ sông để chúng thỏa sức vận động.

Loài chó này quen sống ở nơi ấm nóng như miền Nam. Do vậy, nếu nuôi ở miền bắc vào mùa lạnh bạn phải sưởi ấm cho chúng. Đặc biệt là chó con sẽ nhanh chết nếu bị nhiễm lạnh.

2, THỨC ĂN

Chó Phú Quốc rất dễ trong khoản ăn uống. Hầu như chúng có thể ăn được mọi loại đồ ăn, từ đồ ăn đóng hộp cho đến đồ ăn chế biến. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi của chó mà bạn chuẩn bị thức ăn và lượng thức ăn cho phù hợp. Chẳng hạn trong 2 tháng đầu sau sinh bạn nên cho chúng bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Lớn hơn chút bạn nên xay nhỏ thức ăn để chó con dễ nuốt. Từ 6 tháng trở đi là chúng có thể ăn uống bình thường rồi!

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 7

3, TẬP LUYỆN HÀNG NÀY

Chó nên được tập luyện hằng ngày để tăng cường sức khỏe và giải phóng năng lượng trong chúng. Bạn chỉ cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện với chúng bằng các bài tập như: chạy bền, vượt chướng ngại vật, đánh hơi tìm đồ vật và bơi lội. Chúng sẽ rất phấn khích và khỏe mạnh nếu được vận động thường xuyên.

4, GIÁ CHÓ PHÚ QUỐC HIỆN NAY

Giá chó Phú Quốc không quá đắt và phụ thuộc chủ yếu vào bộ lông của nó. Những chú chó lông đen có giá khoảng 3 triệu đồng. Những chú chó có bộ lông màu vàng lửa nhỉnh hơn một chút khoảng 3, 5 – 4 triệu đồng. Những chú chó vện, oai phong như hổ có giá đắt nhất, khoảng 5 – 6 triệu đồng. Đây là giá mua trong nước. Khi xuất sang nước ngoài, giá của mỗi chú chó này có thể lên gấp 10, thậm chí là trăm lần. Tuy nhiên, nhu cầu tìm mua một chú chó xoáy thuần chủng vẫn chưa bao giờ giảm.

H, KINH NGHIỆM MUA BÁN CHÓ PHÚ QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ TẠI HỒ CHÍ MINH

1, CẨN THẬN CÁC TIN RAO MUA BÁN CHÓ PHÚ QUỐC GIÁ RẺ TRÊN INTERNET

Giống chó này ngày nay đã trở nên phổ biến và được nhân giống rộng rãi trên cả nước. Tuy nhiên, cũng chính vì quá phổ biến và giá rẻ nên để chọn mua được một chú chó chất lượng cũng không phải là việc dễ dàng gì. Bạn dễ dàng tìm được những tin rao bán chó phú quốc giá rẻ trên các trang web rao vặt, các trang cá nhân hay hội nhóm Facebook. Với kinh nghiệm của mình, Dogily xin tư vấn với bạn khi chọn mua chó Phú quốc giá rẻ như sau:

 • Nếu chỉ xác định nuôi cho vui hoặc để trông nhà, bạn có thẻ mua chó Phú Quốc giá rẻ mà không cần quan tâm đến nguồn gốc, độ thuần chủng. Miễn là trông giống và có một số đặc điểm của chó Phú Quốc là được. Giá chó Phú Quốc loại này chỉ tầm 1-2 triệu đồng/bé.
 • Nếu bạn muốn sở hữu một em Phú Quốc chất lượng và thuần chủng. Chắc chắn không thể mua chó Phú Quốc thuần chủng giá rẻ chỉ 1,2 triệu được.
 • Nên tìm hiểu kỹ nhân thân người bán. Không nên vội vàng ham rẻ mà chuyển ngay tiền cọc, hoặc thanh toán luôn. Rất nhiều trường hợp chuyển tiền xong không chuyển chó. Hoặc giao chó không đúng thỏa thuận, chó lai, bệnh tật.
 • Cũng có trường hợp như thời điểm cận Tết. Rất nhiều nhà nuôi sinh sản muốn thu hồi vốn. Họ sẽ chấp nhận bán chó Phú Quốc con giá rẻ để thu vốn. Và có tiền để mua sắm Tết. Hoặc khi chó đẻ nhiều, người bán không có khả năng nuôi. Hoặc bạn mua nhiều thì giá sẽ tốt hơn.

2, BẠN NÊN BIẾT CÁCH CHỌN ĐÚNG CHÓ PHÚ QUỐC THUẦN CHỦNG

Qua nhiều năm kinh nghiệm nhân giống và kinh doanh chó. Dogily xin chia sẻ cùng bạn một số kiến thức cơ bản cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng. Chúng tôi có tham khảo bản tiêu chuẩn chó Phú Quốc do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam).

Bạn nên dành thời gian quan sát chú chó của bạn dự kiến mua. Hoặc bố mẹ, anh em của chúng. Xem có các tập tính trên không. Thì đó chính là chó Phú Quốc thuần chủng.

Các lỗi bạn tránh khi chọn mua chó Phú Quốc:

Bạn cần loại trừ các lỗi sau khi chọn mua chó Phú Quốc:

 • Không có xoáy.
 • Kích thước không đạt chuẩn.
 • Tính khí quá rụt rẻ hoặc tăng động, hung dữ khác thường.
 • Các lỗi về thần kinh.
 • Lỗi răng (vổ, sứt mẻ, xô lệch…),
 • Các lỗi về tiêu chuẩn khác đã nêu ở trên.

Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 8

I, CÁC LƯU Ý CHO NGƯỜI MỚI NUÔI CHÓ PHÚ QUỐC

Môi trường sống – Chó Phú Quốc sinh sống ở ngoài đảo nên bản năng hoang dã rất cao. Chính vì thế, môi trường để nuôi chó Phú Quốc thích hợp nhất là một môi trường gần gũi với thiên nhiên.

Nhiệt độ sống thích hợp – Nếu bạn nuôi chó Phú Quốc ở miền Bắc thì bạn đặc biệt cần phải lưu ý về vấn đề nhiệt độ thời tiết. Vì chúng vốn được sinh ra và lớn lên ở miền Nam, nơi có nhiệt độ ấp áp quanh năm. Còn mùa đông ở miền Bắc thì rất khắc nghiệt vì vậy bạn cần phải có những biện pháp giữ ấm cho con vật ví dụ như mặc thêm áo, dùng đèn sưởi…

Vệ sinh cho chó Phú Quốc – Bạn nên tắm cho chó Phú Quốc 1-2 lần/tuần để loại bỏ các mùi hôi khó chịu. Phú Quốc sống trong môi trường thiên nhiên, nên bạn thường phải kiểm tra xem cún có ve giận để kịp thời chữa cho cún.

Chế độ dinh dưỡng – Cũng như các giống chó khác, chế độ dinh dưỡng của chó Phú Quốc sẽ thay đổi theo độ tuổi. Đặc biệt là cún con ở 2-6 tháng tuổi, giai đoạn này rất quan trọng đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng hợp lí để cún phát triển toàn diện hơn. Bạn không nên cho cún ăn đồ tanh, nhiều mỡ ở giai đoạn này.

Tiêm phòng đầy đủ cho bé cún – Chó Phú Quốc có hệ miễn dịch tương đối tốt. Tuy nhiên bạn vẫn nên tiêm phòng và tẩy giun định kì cho bé cún để giúp chúng có miễn dịch với các mầm bệnh nguy hiểm.

J, LÝ DO MUA CHÓ PHÚ QUỐC TẠI BÁCH KHOA LAND

1, CHẤT LƯỢNG

Tiêu chuẩn những chú Phú Quốc xuất chuồng tại Siêu Pet phải trên 2 tháng tuổi, không có tật lỗi và đã được tiêm phòng và tẩy giun đúng định kỳ, cún đã ăn được cơm thịt, cháo thịt, và hạt khô. Khi xuất chuồng cún sẽ có sổ theo dõi sức khỏe, trong sổ có ghi lịch tẩy giun và lịch tiêm phòng.

2, UY TÍN

Khi khách hàng mua Phú Quốc sẽ có hợp đồng mua bán nêu rõ trách nhiệm của SieuPet. Full giấy Chứng nhận và VKA, bảo hành 30 ngày 7 bệnh trong tiêm phòng, bảo hành thuần chủng trọn đời, gắn microchip . . . Quý khách có thể đến trực tiếp 2 cơ sở của SieuPet để được tư vấn.

3, TẶNG PHỤ KIỆN & HƯỚNG DẪN NUÔI

Mỗi Chú Phú Quốc sẽ được tặng những phụ kiện cần thiết để quy khách chăm sóc cún 1 cách dễ dàng nhất. Khi mua chó Phú Quốc tại Siêu Pet quý khách sẽ được tư vấn trọn đời về cách chăm sóc cún, dạy cún đi vệ sinh, tắm, tỉa lông, cắt móng . . .
Trại chó Phú Quốc - Tất tần tật thông tin về chó Phú Quốc từ A đến Z 9

K, ĐỊA CHỈ BÁN CHÓ PHÚ QUỐC HIỆN NAY

1, ĐỊA CHỈ BÁN CHÓ PHÚ QUỐC TẠI HỒ CHÍ MINH

5.3.1 Trại chó Hoàng Tiến

 • Địa chỉ: Tổ 33 KP4, đường Thạnh Xuân 52 (TX 52), phường Thanh Xuân, quận 12,  thành phố Hồ Chí Minh

6.3.2 Trại chó Trần Mạnh

 • Địa chỉ: Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

6.3.3 Trại chó Phú Quốc Hoàng Hà

 • Địa chỉ: quận 12, TP HCM

2, ĐỊA CHỈ BÁN CHÓ PHÚ QUỐC TẠI HÀ NỘI

6.2.1 Trại chó Phú Quốc Phú Gia

 • Địa chỉ: số 53, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

6.2.2 Trại chó Phạm Quốc Thắng

 • Địa chỉ: 9/379, đường Lương Thế Vinh, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

3, ĐỊA CHỈ BÁN CHÓ PHÚ QUỐC TẠI ĐẢO PHÚ QUỐC

Mua chó Phú Quốc tại đảo sẽ đảm bảo hơn cũng như du khách có nhiều sự lựa hơn. Hiện nay trên đảo chỉ có một trang trại chó duy nhất tại ấp Suối Mây, xã Dương Tơ. Trại chó Thanh Nga do ông Lê Quốc Tuấn làm chủ lúc nào cũng đảm bảo cung cấp những con chó thuần chủng tốt nhất. Đây là địa điểm tham quan yêu thích của du khách.

Bên cạnh đó đến trại chó này du khách còn có dịp tham quan trại. Du khách sẽ được nhân viên tư vấn rõ hơn về quy trình chăm sóc, nuôi chó. Ngoài ra, du khách có thể xem các phần trình diễn của các chú chó Phú Quốc tài năng.

Link Nguồn Tham Khảo: https://bachkhoaland.com/trai-cho-phu-quoc/

Các bạn thấy giống chó này tuyệt vời chứ, đừng quên ghé thăm trại chó Phú Quốc mỗi khi đến với Phú Quốc nha.

Viết bởi Đức Anh

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat