Tô Như Toàn – vị tỷ phú của tập đoàn Văn Phú – Invest

1-1644466294.jpg

1. Cuộc đời chủ tịch Văn Phú Invest

Vốn có một màn xuất hiện cực kỳ hoành tráng trước giới truyền thông, được mô tả là đại gia nghìn tỷ với cương vị chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của cả một công ty lớn. Nhưng ông Tô Như Toàn lại là người cực kỳ kiệm lời trước truyền thông, ông không chia sẻ quá nhiều về bản thân cũng như giữ đời tư cực kỳ bình lặng.

1-1644466294.jpg
Ông Tô Như Toàn chọn ngành bất động sản làm kim chỉ nam

Được biết ông Toàn sinh ra và lớn lên tại Thanh Oai, Hà Nội. Trong suốt những năm học tập, ông được biết là một người chăm chỉ, siêng năng. Ông học và tốt nghiệp tới hai bằng, bao gồm ngành Kiến trúc và ngành Quản trị kinh doanh với bảng vàng văn bằng Tiến sĩ. Thành tựu ở cả hai ngành học này là vậy nhưng ít ai ngờ ông Toàn lại đi theo nghề bất động sản và lấy ngành này làm kim chỉ nam cho tới tận sau này.

Hoá ra tất cả đều là duyên số và trong suốt những năm cống hiến của mình, ông Toàn đã từng bước chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của ông là chính xác. Và toàn bộ những kiến thức học đường mà ông cất công học tập là không hề lãng phí, tất cả đều do kỹ năng áp dụng tuyệt vời mà ông toàn đã đạt được thành công như ngày hôm nay.

2. Sự nghiệp

Nơi đầu tiên ông Tô Như Toàn làm việc là Công ty xây dựng số 4 trực thuộc Tổng công ty xây dựng Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên nhận thầu các công trình, dự án dân dụng, giao thông, hạ tầng phổ biến cho tới các dự án như trang trí nội ngoại thất nhà cửa.

Sau một thời gian công tác và tích luỹ được nhiều kiến thức bổ ích từ Tổng công ty xây dựng Hà Nội, ông Toàn cũng làm việc cho nhiều đơn vị xây dựng, kiến trúc có liên quan để nâng cao năng lực. Tiêu biểu phải kể tới giai đoạn 199-2002 làm việc cho Công ty tư vấn XHGT – CNMT (đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc) hay thời gian sau năm 20002 làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng và tư vấn kiến trúc Việt Nam (đảm nhiệm vị trí Giám đốc).

2-1644466294.jpg
Nơi đầu tiên ông Tô Như Toàn làm việc là Công ty xây dựng số 4

Tới năm 2003, đây được xem như thời gian bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của ông tô như toàn khi trở thành Giám đốc của công ty cổ phần đầu tư và xây dựng kinh doanh nhà Quảng Ninh.

Đến chính ông tô như toàn cũng không biết trong tương lai bước ngoặt này lại ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc đời cũng như sự nghiệp của ông tới vậy. Cho tới khi CTCP đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà chi nhánh Quảng Ninh được đổi thành CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest. Ngay sau đó là thời điểm cổ phần hoá vào năm 2008 chính thức đưa chi nhánh CTCP đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà chi nhánh Hà Nội cũng trở thành CTCP Đầu tư Văn Phú Invest. Việc này chính thức đưa Chủ tịch HĐQT là ông Tô Như Toàn lên nắm quyền toàn bộ hệ thống cho tới hiện tại.

3. Tham vọng to lớn đưa VPI cán mốc lợi nhuận hàng nghìn tỷ

Tại 1 cuộc họp báo hồi tháng 4/2018 ở TP. HCM, ông Tô Như Toàn đã tiết lộ tham vọng đưa VPI cán mốc lợi nhuận nghìn tỷ đồng trong năm 2020.

Tham vọng đưa VPI cán mốc lợi nhuận nghìn tỷ vào năm 2020 của Chủ tịch Tô Như Toàn

 Doanh thu về bán hàng và cung cấp dịch vụ của VPI đến cuối năm 2018 đã đạt hơn 222 tỷ đồng, có sự tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp theo đó cũng có sự tăng trưởng mạnh (tăng đến 150%), đạt mức 221 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt đến gần 390 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng đến 87,2% và đạt 309 tỷ đồng.


Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (VPI).

 Theo việc lợi nhuận của quý IV tăng cao đã kéo theo lợi nhuận trong cả năm 2018 đã tăng đáng kể so với năm 2017 trước đó, lên đến hơn 435 tỷ đồng.

Trong quý, công ty này còn quyết toán một số hạng mục khác thuộc công trình hạ tầng đồng thời kỹ thuật trong dự án Khu đô thị mới Văn Phú đều đã được bàn giao cho địa phương và hoàn nhập một phần chi phí trích trước đây không được sử dụng hết.

4. Những dự án nổi bật đáng chú ý của Văn Phú – Invest

Ban đầu Văn Phú – Invest chỉ gồm có 17 người, nhưng giờ đây đã có 12 công ty thành viên và 6 công ty liên kết. Không những thế, vị chủ tịch của Văn Phú – Invest còn nắm quyền sở hữu hàng chục các dự án bất động sản cùng với hơn 700 héc ta quỹ đất trải dài khắp cả nước.

Năm 2006, dự án đầu tay được CTCP đầu tư Văn Phú – Invest thực hiện là dự án Khu đô thị mới Văn Phú ở quận Hà Đông (có diện tích vào khoảng 94 héc ta, với tổng mức đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng). Đây được coi như một trong những bước đệm vô cùng quan trọng đưa ông Toàn lên hàng trên thương trường.


Dự án Khu đô thị mới Văn Phú ở quận Hà Đông

 Năm 2015, Văn Phú – Invest ra quyết định thâu tóm khu “đất vàng” tại Giảng Võ. Ngay sau đó, ông Toàn đã lên kế hoạch bỏ ra gần 650 tỉ đồng để xây dựng lên Trường Đại học Y tế cộng đồng ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đến tháng 11/2017, CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest cũng chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội. Điều này cũng giúp ông Toàn bước vào danh sách các tỷ phú “nghìn tỷ”.Văn Phú – Invest đã chuyển sang Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, mã giao dịch VPI ngay 1 năm sau.

Hiện tại, công ty này đã trở thành thương hiệu nổi bật ở thị trường Việt với nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực như: tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng cũng như phát triển bất động sản. 1 số các dự án bất động sản nổi bật mà công ty đang đầu tư như: Home City tại Trung Kính, ở Hà Nội; The Van Phu – Victoria (với tổng diện tích lên đến 18.430m2), Grandeur Palace – Mỹ Đình tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (có tổng số vốn đầu tư 3.760 tỷ đồng).

Ngoài ra, Văn Phú – Invest cũng đã mua lại dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp An Hưng từ CTCP đầu tư Đô thị An Hưng.

Dự án Văn Phú – Victoria ở Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông.

 Không chỉ tại TPHCM, ông Toàn còn lên kế hoạch nhằm mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác. Cụ thể, như dự án Đền thờ các vua Hùng tại TP. Cần Thơ đang được Văn Phú – Invest tiến hành.

5. Chia sẻ của ông Tô Như Toàn về sự nghiệp

  • Nhiệt thành, kỹ lưỡng, tỷ mẩn và đầy tâm huyết

Bất động sản là một ngành nghề đặc biệt. Thành công và thử thách mà nó mang lại đôi khi khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về ngành này. Bên cạnh đó những người lợi dụng sự biến động của ngành để làm giàu cũng làm xấu đi các ấn tượng tốt đẹp về những người kinh doanh trong ngành này. Tuy vậy ông Tô Như Toàn lại là một trường hợp khác biệt. Ông mang cái tâm nhiệt huyết vào từng sản phẩm của mình.

7-1644466295.jpg
Theo ông Toàn tâm huyết với nghề là điều quan trọng

“Nhiều người nhìn vào doanh số bán hàng, tôi nhìn vào sự hài lòng của người sử dụng. Với tôi, sản phẩm chỉ thực sự thành công khi cư dân tìm thấy một ý nghĩa nào đó hay chạm tới cảm xúc khi tiếp xúc với công trình. Dự án bán tốt chưa đủ, đó phải là nơi được người sử dụng đón nhận như một ngôi nhà đúng nghĩa mà họ muốn gắn bó bền vững, lâu dài. Đó cũng là cách để chúng tôi tạo ra những giá trị cho xã hội, cho cộng đồng”.

Trong khi nhiều người đặt mục tiêu và kết quả của mỗi công trình, dự án làm kim chỉ nam thì ông nguyễn văn toàn lại đặt yếu tố hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

  • Đừng nghĩ đến thành công hay kỳ vọng gì trước, bởi với tôi, cứ làm hết bằng cái tâm của mình

“Mỗi chủ đầu tư có một thế mạnh, cái hay riêng, nhưng quan trọng nhất mình phải tâm huyết với từng dự án. Cố gắng làm tốt, tâm huyết với sản phẩm thì kiểu gì cũng được khách hàng đón nhận, và khi đó sẽ có lợi nhuận. Nếu không có lợi nhuận, chứng tỏ mình làm chưa đủ tốt, chưa đủ tâm huyết, mình phải xem lại chính mình”. ông Toàn nói.

Sự tận tâm của Tô Như Toàn thể hiện ở chỗ cho dù số lượng sản phẩm tuy không nhiều nhưng với bất kỳ sản phẩm nào của VPI đều nhận được sự yêu thích tuyệt đối từ quý khách hàng. Tiêu biểu phải kể đến như dự án Grandeur Palace – Giảng Võ hạng sang dành cho giới thượng lưu; dự án The Terra – An Hưng hiện đại, mới mẻ với không gian thoáng mát…

9-1644466294.jpg
Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ hạng sang dành cho giới thượng lưu
  • Link nguồn: https://meeyland.com/wiki-bat-dong-san/ong-to-nhu-toan-chu-tich-hdqt-tap-doan-van-phu-invest-vi-dai-gia-bat-dong-san-kin-tieng-nhat-nhi-mien-bac/
  • https://batdongsanexpress.vn/vi-ty-phu-kin-tieng-tai-van-phu-invest-ong-to-nhu-toan.html

Biên tập bởi Đức Anh 

Trả lời

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat